Thế Giới Rau, rau tươi, rau rừng, cung cấp rau giá sỉ, vựa rau chợ hóc môn

Thế Giới Rau, rau tươi, rau rừng, cung cấp rau giá sỉ, vựa rau chợ hóc môn

GIÀY DÉP NGỌC HƯƠNG

GIÀY DÉP NGỌC HƯƠNG

GIÀY DÉP NGỌC HƯƠNG

Chọn rau củ quả theo mùa (P2)

Củ , quả , rau xanh là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người từ làm đẹp đến vấn đề sức khỏe. Nhưng không phải ai , gia đình nào cũng biết cách lựa chọn rau củ quả cho an toàn theo đúng mùa vụ.Sau đây hãy cùng Thegioiraucu tìm hiểu về những cách chọn rau củ quả theo mùa an toàn:

Rau muống

Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Thay vào đó là những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng hơn nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn hẳn.

 

chon-rau-cu-qua-theo-mua-raumuong-thegioiraucu.com

 

Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Rau cải

Những mớ rau có lá non mơn mởn, màu xanh ngắt, không thấy dấu vết sâu bệnh và đều tăm tắp thì đó là rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat. Không nên sử dụng rau cải này, nhất là ăn sống.

Ngọn rau bí

Ngọn rau dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí mầu xanh nhạt, lá mầu xanh đen... là rau bị bón thừa đạm, phun nhiều phân bón lá và chưa đủ thời gian cách ly.

 

chon-rau-cu-qua-theo-mua-raungonbi-thegioiraucu.com

 

Rau ngót

Mùa rau ngót bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài đến tháng 3 năm sau. Nên tránh những bó rau ngót có lá quá non, to, mỏng, mà chọn những bó có lá dày vừa phải, sẫm màu

Rau cần

Cách chọn mua rau cần đầu mùa không quá phức tạp. Chỉ cần nhớ vài lưu ý dưới đây là sẽ chọn được loại rau ngon an toàn. Bạn không nên dùng những cây rau cần có phình to, thân và ngó có màu trắng nõn bất thường... ... vì loại cần này đã được bón quá nhiều phân hóa học, phân bón qua lá. Muốn chọn rau cần ngon, bạn nên chú ý chọn mớ cần có cuống lá rau dày. Các cọng rau cần phải tròn và đều nhau. Rễ rau ít, thân đốt rau cần dài. Nên tránh chọn mua những mớ rau cần đã sậm màu, cọng không đều và có nhiều rễ, khi chế biến sẽ không được ngon. Rau cần ngon thì phải tươi, màu xanh trông sáng và sạch, cuống lá phải dày, cọng tròn và ít rễ.

 

Vậy là các bạn đã biết cách chọn một số loại rau củ quả rồi đó. Hãy cẩn trọng khi mua thực phẩm sử dụng cho gia đình.Nếu bạn còn băn khoan thì hãy đến với chúng tôi , chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những loại rau cu qua chất lượng , đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm , an toàn với sức khỏe gia đình bạn.

 

 

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI RAU

Hotline: 0983.566.116 (Mr Trung)

Địa chỉ : 247/21 Đường Độc Lập, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Email: raucuquatrung@gmail.com

Website: www.thegioiraucu.com

Giấy phép kinh doanh số: 0312096868 (24/12/2012)

Các bài đăng khác

6178484547219200.png
8522934177147760.png
Đối tác của chúng tôi
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng