Thế Giới Rau, rau tươi, rau rừng, cung cấp rau giá sỉ, vựa rau chợ hóc môn

Thế Giới Rau, rau tươi, rau rừng, cung cấp rau giá sỉ, vựa rau chợ hóc môn

GIÀY DÉP NGỌC HƯƠNG

GIÀY DÉP NGỌC HƯƠNG

GIÀY DÉP NGỌC HƯƠNG

Chọn rau củ quả theo mùa (P1)

Củ , quả , rau xanh là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người từ làm đẹp đến vấn đề sức khỏe. Nhưng không phải ai , gia đình nào cũng biết cách lựa chọn rau củ quả cho an toàn theo đúng mùa vụ.Sau đây hãy cùng Thegioiraucu tìm hiểu về những cách chọn rau củ quả theo mùa an toàn, đầu tiên chúng ta tìm hiểu về củ quả nhé:

 

Cà chua

chon-rau-cu-qua-theo-mua-thegioiraucu.com

Những quả cà chua sạch thường không có màu đồng đều mà thường chỗ vàng chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, những chỗ ít ánh mặt trời hơn sẽ chín chậm. Trong rổ cà chua cũng sẽ có những quả xanh hơn quả khác. Cà chua chín tự nhiên sẽ phần cuống sạch thường và cứng.

Cà tím

Quả cà không tươi khi chế biến sẽ không được ngọt thơm, còn quả cà già lại chứa nhiều hạt và làm giảm chất lượng món ăn. Nên chọn mua những quả có màu tím thẫm, vỏ sáng và căng.Do đó, khi mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi.Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon còn nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.

Mướp

Mùa mướp thường có từ tháng 4 đến tháng 6 của năm. Nên chọn những quả cầm nặng tay, cuống tươi, vỏ ít vết nám đen.

Bắp cải

Bắp cải đầu mùa thường có vào khoảng tháng 11. Bạn nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, lá dày đầu và khép kín, không xòe, cuống nhỏ, nặng tay, không bơm nước và nên cắt đôi bắp cải để kiểm tra trước khi mua.

 

chon-rau-cu-qua-theo-mua-thegioiraucu

 

Đậu cô ve

Với đậu cô ve những quả dài, bóng, ít lông tơ, phân đốt rõ, hầu như không có quả nào có vết sâu bệnh thì đó là đậu có bón nhiều phân bón lá, các chất vô cơ thấm vào quả chưa được chuyển hóa thành hữu cơ, có phun thuốc hóa học trừ sâu vào thời gian sát khi thu hoạch, ăn loại đậu này dễ bị độc hại không nên chọn.

Giá đỗ

Giá đỗ là loại thực phẩm mà bạn phải thật cẩn trọng xem xét lựa chọn khi mua. Hãy chọn những cọng giá đỗ có thân dài, nhỏ có rễ nhiều còn những cọng giá đỗ tròn lẳn, thân trắng nõn, rễ ít là giá được ngâm ủ bằng thuốc, loại giá này khi xào sẽ có nước đục, ăn không ngon và dễ gây độc hại.

Hành tây

Đối với việc lựa chọn hành tây thì ta chọn hành có vẻ càng khô càng tốt, độ cuốn bám càng chặt càng tốt. Nhìn vẻ ngoài có thể thấy những đường vân xanh chạy bên trong.

Dưa chuột

Nên chọn mua những quả trong đẹp màu, nhẵn vỏ. Ngon nhất là loại bên ngoài có những mấu nhỏ nổi lên. Nếu dùng tay nắm thấy mềm, cuống ngả màu vàng thì chắc chắn quả dưa đó đã bị héo và có nhiều hạt.

Mướp đắng

Với mướp đắng thì gân nhỏ li ti càng nhiều thì quả mướp càng an toàn.Nếu quả mướp đắng màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng thì có thể quả này đã được dùng chất kích thích sinh trưởng rất nguy hiểm cho gia đình khi ăn.

Trước khi nấu thì các mẹ cũng nên thái ra rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 15 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch 2- 3 lần để giảm bớt thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt của người dân

 

Vậy là các bạn đã biết cách chọn một số loại rau củ quả rồi đó. Hãy cẩn trọng khi mua thực phẩm sử dụng cho gia đình.Nếu bạn còn băn khoan thì hãy đến với chúng tôi , chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những loại rau cu qua chất lượng , đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm , an toàn với sức khỏe gia đình bạn.

 

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI RAU

Hotline: 0983.566.116 (Mr Trung)

Địa chỉ : 247/21 Đường Độc Lập, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Email: raucuquatrung@gmail.com

Website: www.thegioiraucu.com

Giấy phép kinh doanh số: 0312096868 (24/12/2012)

 

Các bài đăng khác

6178484547219200.png
8522934177147760.png
Đối tác của chúng tôi
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng